Bình Hòa triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2023

2

Chiều ngày 25/9/2023, UBND xã Bình Hòa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2023 trên địa bàn xã. Đến dự có ông Phạm Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối Dân vận xã; ông Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Bình Hòa cùng thành viên BCĐ xã và Trưởng Ban nhân dân các ấp.

3

Mục tiêu của kế hoạch điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2023; xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo để thực hiện chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2024 và hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác giai đoạn 2021 - 2025; quản lý theo dõi chặt chẽ sự biến động hàng năm của các đối tượng trên địa bàn. Đối tượng điều tra, rà soát lần này là hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh trong năm; hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo trong năm. Quy trình rà soát được tiến hành theo 07 bước rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã tập huấn. Thời gian tiến hành tổng điều tra đồng loạt từ ngày 26/9/2023 đến 06/10/2023.

1

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo xã đã phân công cán bộ trực tiếp tham gia phụ trách địa bàn để hỗ trợ các ấp thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2023. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xã yêu cầu trong công tác tổ chức, thu thập thông tin, phân loại hộ gia đình, tổng hợp phải nghiêm túc, theo đúng quy trình điều tra, rà soát; quá trình tổ chức điều tra, rà soát phải đảm bảo tính chính xác, dân chủ, công khai, công bằng và có sự tham gia giám sát của người dân./.

Kim Xuyến